Khuyến công
Phở Hoàng Hằng đầu tư để phát triển và khẳng định chính mình.

Như chúng ta được biết Thống Nhất là huyện có nhiều đặc thù và lợi thế so sánh với các địa phương khác, trong đó nổi bật là diện tích đất nông nghiệp rất lớn ( chiếm tới 83% trong tổng diện tích đất tự nhiên của huyện). Huyện là nơi hội tụ các đầu mối giao thông huyết mạch, kết nối huyện đi các tỉnh, thành phố với các trung tâm kinh tế lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ và chợ đầu mối Dầu Giây, Cụ thể: Phía Đông tiếp giáp với TP. Long Khánh, phía Tây tiếp giáp với huyện Trảng Bom, phía Nam tiếp giáp với huyện Cẩm Mỹ và Long Thành, phía Bắc thì tiếp giáp với huyện Định Quán. Đây cũng là lợi thế trong việc thu hút đầu tư từ bên ngoài để hình thành các khu và cụm công nghiệp, tranh thủ sự trợ giúp của các cơ quan nghiên cứu và dịch vụ ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất, phát triển mạnh về thương mại. Để tận dụng những lợi thế đó, những năm qua Đảng bộ huyện đã lãnh đạo phát huy những lợi thế của địa phương để đem lại cuộc sống ngày càng hạnh phúc cho nhân dân.

Huyện Thống Nhất phổ biến với nhiều cơ sở chuyên sản xuất chế biến thực phẩm, trong đó có thể kể đến Hộ kinh doanh Phở Hoàng Hằng có trụ sở tại: 127/1C, Ấp Đức Long, Xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Trải qua 16 năm hoạt động phở Hoàng Hằng ngày càng khẳng định vị thế của mình không chỉ ở trong tỉnh mà còn các tỉnh bạn. Vậy điều gì đã giúp phở Hoàng Hằng có thể vững bước đi lên như thế.

Theo như lời ông Vương Ngọc Hoàng, chủ Hộ kinh doanh Phở Hoàng Hằng “để có thể nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, việc đầu tư cho máy móc, công nghệ chế biến là điều rất cần thiết”.

Đoàn khảo sát thực tế làm việc cơ sở Hoàng Hằng xét chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023.

Thông qua mạng lưới cộng tác viên, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp đã nắm bắt được nhu cầu nguyện vọng cần hỗ trợ của cơ sở. Với sự hỗ trợ một phần của nguồn vốn thuộc chương trình Khuyến công tỉnh, vào năm 2018 phở Hoàng Hằng đã đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất hiện đại với số vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng, bao gồm máy xay, máy trộn bột, máy cắt, máy sấy tạo thành một dây chuyền khép kín. Với sự vận hành của dây chuyên máy móc hiện đại Phở Hoàng Hằng đã cho ra đa dạng các sản phẩm như: bánh phở, bánh đa cua, hủ tiếu các loại. đồng thời, dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thay vì cho ra sản lượng 5 tấn như trước thì bây giờ con số sản lượng đã lên đến 20 tấn, không chỉ số lượng sản phẩm được tăng thêm mà chất lượng sản phẩm cũng ngày càng được đảm bảo, các chứng nhận về đảm bảo an toàn thực phẩm được cơ sở đặc biệt chú trọng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không chỉ dừng lại ở đó, để tiếp tục nâng cao giá trị thương hiệu của mình, phở Hoàng Hằng đã tham gia chương trình OCOP (chương trình quốc gia mỗi xã hội một sản phẩm) ở địa phương và điều đáng mừng là 5 sản phẩm gồm (bánh đa khô, bánh đa cua dốt, bánh phở tươi, hủ tiếu khô, và hủ tiếu dốt) của cơ sở đã đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

Bên cạnh đó, phở Hoàng Hằng nhiều năm liên được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và gần đây nhất năm 2023 bộ sản phẩm gồm các sản phẩm (bánh đa khô, bánh đa cua dốt, bánh phở tươi, hủ tiếu khô, và hủ tiếu dốt) cũng đã được UBND tỉnh công nhận và trao tặng chứng nhận sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Thông qua sự công nhận của Nhà nước, tạo tiền đề để phở Hoàng Hằng có đủ cơ sở pháp lý để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn và cũng là điều kiện để phở Hoàng Hằng có thể tiến xa hơn nữa trên thị trường. hiện tại, sản phẩm của phở Hoàng Hằng đã dần trở thành mặt hàng quen thuộc trong tỉnh và đã từng bước chinh phục được khách hàng trong nước. ngoài ra, sản phẩm được phân phối nhiều ở các huyện Thống Nhất, Định Quán, Tân Phú, TP. Long Khánh và một số địa điểm dừng chân ở các tỉnh như Lâm Đồng, và huyện Xuân Lộc. Không chỉ thế mà sản phẩm còn được cung cấp đến người tiêu dùng ở thị trường miền Trung.

Có thể nói, dưới sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng Phở Hoàng Hằng còn có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai. Đồng hành cùng cơ sở chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình để có thể giúp cơ sở có những bước tiến nhảy vọt vương ra không chỉ phạm vi trong nước.

Sở dĩ phở Hoàng Hằng có thể giữ được vị thế như ngày nay vì luôn nắm bắt được như cầu của thị trường, cơ sở không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm, mà còn rất nhạy bén trong việc nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng. Chính vì thế mà phở Hoàng Hằng luôn có sự đổi mới về mẫu mã bao bì của sản phẩm để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện sản phẩm và hiểu về nguồn gốc sản phẩm để có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm Hoàng Hằng.

  Có thể nói, không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm của Hoàng Hằng, theo khảo sát ý kiến của người tiêu dùng có những ý kiến khẳng định: “ Khi tôi sử dụng sản phẩm của phở Hoàng Hằng tôi cảm thấy được mùi vị nguyên bản của gạo, thơm, dẻo và dai vừa phải, rất phù hợp với mọi lứa tuổi. Dù là chế biến đơn sơ hay đa dạng thì cũng đều rất hợp khẩu vị”. Do đó, có thể thấy sản phẩm của phở Hoàng Hằng thật sự rất nhận được sự ủng hộ và yêu thích của đông đảo người sử dụng và ngoài tỉnh. Và trên đà phát triển này trong tương lai không xa, phở Hoàng Hằng dưới sự dẫn dắt của chính quyền địa phương sẽ còn tiến xa hơn nữa trên phạm vi ngoài nước./.

Chung nhan Tin Nhiem Mang
Zalo
news_detail-news